DANH MỤC MÁY BƠM

PHÒNG DỰ ÁN Ms.Trang

0907.909.163

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Nhựt Trung

0934.879.859

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Cường

0982.339.350

Hướng dẫn cách chọn máy bơm nước dùng tưới cây

Cách chọn máy bơm nước dùng tưới cây

 

Chăm sóc và tưới nước đầy đủ cho cây trồng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để có được một vườn tược xanh tốt, cho năng suất cao. Thay vì phải dùng lực tưới nước bằng tay một cách cực nhọc, việc sử dụng máy bơm nước tưới cây sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, chọn loại máy bơm nào phù hợp với diện tích và nhu cầu cụ thể lại không phải là điều đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy bơm nước tưới cây vừa đáp ứng đủ năng lực mà vẫn tiết kiệm chi phí.

 

 

Các yếu tố cần xem xét khi chọn máy bơm tưới cây

Nguồn nước sử dụng

Yếu tố đầu tiên cần xác định là nguồn nước bạn sẽ sử dụng để bơm nước tưới. Có thể là giếng khoan, ao/hồ nước, sông suối hoặc hệ thống cấp nước chính. Từ đó sẽ xác định được khoảng cách, độ sâu cần hút nước và thiết kế hệ thống bơm phù hợp.

 

Quy mô vườn tược và diện tích cần tưới

Yếu tố thứ hai cần xem xét là quy mô vườn tược và diện tích cần tưới nước. Một vườn cây nhỏ chỉ cần máy bơm nhỏ, công suất thấp. Còn quy mô vườn lớn với hàng nghìn mét vuông cần hệ thống bơm lớn, lưu lượng cao.

 

Loại cây trồng và nhu cầu nước

Mỗi loại cây trồng có nhu cầu nước khác nhau, phụ thuộc vào giai đoạn sinh trưởng, khí hậu và điều kiện môi trường. Một số cây ăn quả, rau màu cần tưới nhiều nước hơn để phát triển tốt. Do đó, việc xác định rõ loại cây trồng và mức nước cần thiết sẽ giúp chọn đúng máy bơm phù hợp.

 

Áp lực nước và lưu lượng yêu cầu

Áp lực nước đầu ra và lưu lượng là hai yếu tố quan trọng nhất để xác định công suất của máy bơm. Áp lực càng cao, lưu lượng càng lớn thì máy bơm cần công suất mạnh hơn. Ngoài ra, cần tính toán đến chiều dài đường ống và độ cao chênh lệch cần đẩy nước.

 

Tình trạng địa hình khu vực tưới

Địa hình của vườn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến yêu cầu công suất máy bơm. Nếu vườn nằm trên cao so với nguồn nước, máy bơm cần công suất lớn để vận chuyển nước lên trên. Trong khi đó, vườn nằm thấp hơn sẽ dễ dàng hơn trong việc hút và đẩy nước.

 

Đặc điểm địa lý khí hậu và môi trường

Khí hậu và điều kiện môi trường cũng quyết định lượng nước cần tưới cho cây. Tại vùng khô nóng và haị khô, nhu cầu nước sẽ nhiều hơn, đòi hỏi máy bơm phải có lưu lượng cao. Trong khi đó, vùng đồng bằng, gần sông ngòi thì nhu cầu ít hơn.

 

Nguồn điện sẵn có

Cuối cùng, cần xem xét nguồn điện hiện có tại khu vực tưới để xác định loại máy bơm phù hợp. Nếu có điện lưới, có thể sử dụng máy bơm chạy điện. Trường hợp không có điện thì phải chọn máy bơm chạy bằng động cơ đốt trong như máy bơm dầu, máy xăng hoặc máy bơm năng lượng mặt trời.

 

Các loại máy bơm nước phổ biến dùng tưới cây

 

Máy bơm hỏa tiễn thả chìm cho giếng khoan

Loại máy bơm này được đặt ngập hoàn toàn trong nước ở đáy giếng và có cáp điện kéo lên khỏi mặt đất để nối nguồn. Máy bơm chìm thường có công suất nhỏ từ 0,5HP đến 3HP, phù hợp cho khu vực vườn tược nhỏ và nguồn nước từ giếng khoan.

Ưu điểm: Chiếm diện tích lắp đặt nhỏ, làm việc êm ái, hiệu quả cao, tuổi thọ cao.

Nhược điểm: Phải đào giếng rộng để lắp đặt, bảo dưỡng khó khăn, chi phí cao khi thay thế.

 

Máy bơm tự hút ly tâm

Đây là loại máy bơm phổ biến nhất, có thể tự hút nước từ mực nước cách xa đến 8m. Máy bơm ly tâm thường có công suất từ 0,5HP đến 10HP, đủ đáp ứng hầu hết nhu cầu tưới cây.

Ưu điểm: Có nhiều mẫu mã, công suất cho lựa chọn. Hoạt động ồn ít, hiệu suất cao, tuổi thọ cao. Giá khá rẻ và dễ sửa chữa, bảo trì.

Nhược điểm: Không thể tự hút nước từ độ sâu lớn, bị hạn chế khoảng cách hút nước.

 

Máy bơm động cơ đốt trong

Loại máy bơm này sử dụng động cơ đốt trong như xăng, dầu diesel làm nguồn năng lượng thay vì điện. Máy bơm đầu nổ có ưu điểm là di động, gọn nhẹ nhưng ồn hơn và khả năng hút sâu hạn chế. Phù hợp cho khu vực tưới không có điện lưới.

 

 

 

Các thương hiệu máy bơm nước tưới cây được ưa chuộng

Bơm nước Tân Hoàn Cầu (Việt Nam)

Tân Hoàn Cầu là thương hiệu máy bơm nước nội địa lâu đời và uy tín của Việt Nam, chuyên cung cấp các dòng máy bơm ly tâm đa năng phục vụ tưới tiêu, cấp nước với mức giá phải chăng.

 

Máy bơm Panasonic (Nhật Bản)

Thương hiệu máy bơm điện Panasonic đến từ Nhật Bản nổi tiếng về chất lượng cao cấp, vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng. Máy bơm Panasonic phù hợp cho nhu cầu tưới vườn quy mô vừa và nhỏ.

 

Máy bơm Pentax (Nhật Bản)

Đây là thương hiệu máy bơm nổi tiếng đến từ Nhật, chuyên sản xuất các dòng máy bơm chữa cháy nhưng cũng rất thích hợp cho việc tưới tiêu với thiết kế bền bỉ, công suất cao.

 

Máy bơm Ebara (Nhật Bản)

Ebara cũng là một trong những thương hiệu máy bơm nước hàng đầu của Nhật Bản, sản phẩm được đánh giá cao về hiệu suất làm việc và tuổi thọ sử dụng lâu dài.

  

Máy bơm NTP (Việt Nam)

NTP là thương hiệu máy bơm nước nội địa Việt Nam khá nổi tiếng với các dòng máy bơm tưới tiêu cho hộ gia đình, vườn nhà, công suất và giá cả phù hợp.

 

Máy bơm Maro (TQ)

Maro là thương hiệu máy bơm điện đến từ Indonesia với thiết kế đơn giản, thân thiện môi trường, chi phí hợp lý phù hợp cho tưới vườn nhỏ.

 

Máy bơm Kaiquan (Trung Quốc)

Đây là thương hiệu máy bơm nước giá rẻ đến từ Trung Quốc, phổ biến tại nhiều khu vực vì giá thành phải chăng, tuy nhiên chất lượng trung bình.

 

Xem thêm >>> Máy bơm nước giảm giá

Địa chỉ tư vấn và cung cấp máy bơm tưới cây

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Chi nhánh 1: 1129/3 Lạc Long Quân , phường 11 , quận Tân Bình .

 

 

PHÒNG DỰ ÁN Ms.Trang

0907.909.163

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Nhựt Trung

0934.879.859

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Cường

0982.339.350